Các cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả?

Do hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mật ong với chất lượng và nguồn gốc không rõ ràng. Vì thế, để tránh mua phải mật ong kém chất lượng, bạn nên tham khảo một số cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả dưới đây:

1, Dùng tủ lạnh

Cho mật ra cốc để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc, dăm đá chứng tỏ mật là nước đường hoặc mật pha nước đường.

Mật không đông đá mà chỉ dẻo mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

2, Dùng hành tươi

Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu một thời gian cọng hành héo đó là mật ong thật.

3, Dùng lòng đỏ trứng

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ.

Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa).

4, Dùng một cốc nước

Múc một ít mật ong cho vào cốc nước khuấy nhẹ. Mật ong thật sẽ rất khó tan, dính chặt vào muỗng. Mật ong giả làm từ nước đường sẽ tan nhanh chóng.

5, Dùng nến

Lấy sợi bấc của nến nhúng vào mật ong rồi đốt. Mật ong thật sẽ làm nến không cháy được. Nếu không có nến bạn có thể dùng vải sợi cotton để thử.

6, Dùng khăn giấy

Nhỏ mật ong vào khăn giấy. Mật ong thật sẽ không thấm qua giấy còn mật ong giả sẽ thấm vào giấy nhanh chóng.

7, Dùng que tre

Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

8, Dùng sợi thép

Sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

 

Bạn đang xem: Các cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả?
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem

Zalo Đặc sản vùng cao Tây Bắc Messenger Đặc sản vùng cao Tây Bắc