Nếu như mọi người đã quá quen thuộc với mận hậu Mộc Châu, mận tam hoa Bắc Hà, mận Sơn La,… thì mận Pu Nhi là loại mận rất ít người biết đến, bởi nó chỉ được trồng tại chân núi Pu Nhi.

Núi Pu Nhi nằm tại thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Nơi đây không chỉ có cảnh quan hùng vĩ mà còn là nơi trồng những cây mận được mệnh danh là mận ngon nhất trong các loại mận.

Bên cạnh các loại mận quen thuộc từ mùa trước, thời gian gần đây chị em lại xôn xao về những trái mận đồi Pu Nhi khá mới mẻ.

Mận Pu Nhi thực chất là quả của những cây mận được trồng ở đồi Pu Nhi (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), hoàn toàn không thuốc thang chăm sóc, cây tự lớn cùng đất trời, đến nước cũng không kéo lên tưới cây được.

                     

Được trồng ở vùng núi cao, thổ nhưỡng tốt, cây lâu năm cộng với đặc trưng khí hậu nóng ẩm của vùng Tây Bắc nên những trái mận ở đây giòn, đỏ thẫm, dóc hạt...

Nhìn bên ngoài, mận Pu Nhi khá giống với mận hậu. Tuy nhiên, mận hậu có vỏ màu đỏ tươi thì mận Pu Nhi màu đỏ thẫm và mỏng hơn. Hơn nữa, mận Pu Nhi ngọt hơn nhiều và không hề bị chát.

Do diện tích trồng mận ở Pu Nhi không quá lớn nên lượng mận được bán ra cũng hạn chế. Vì vậy, ai cũng nên một lần ăn thử trái mận Pu Nhi, một món quà rất đặc biệt của núi rừng Tây Bắc.

Sản phẩm bạn đã xem

Zalo Đặc sản vùng cao Tây Bắc Messenger Đặc sản vùng cao Tây Bắc