Mật ong là luôn được biết đến là một loại nguyên liệu bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy mật đá khác gì so với các loại mật khác thì cùng Đặc sản vùng núi cao Tây Bắc tìm hiểu nhé

1. Mật ong đá là gì?

Mật ong đá là một loại mật ong tự nhiên có kết cấu cứng như khối đá, được người bắt và thu thập ở những hốc đá, thân cây rỗng ở núi đá cao xuất hiện ở khu vực Tây Bắc. Mật ong núi đá được ví như mật loại mật xịn bởi nó có thành phần dinh dưỡng cao không kém mật ong rừng.

Ong đá lấy từ mật hoa, thảo mộc và làm tổ ở những hốc đá, thân cây mục. Loại mật ong này không qua chế biến mà hoàn toàn tự nhiên.

2. Đặc điểm của mật ong đá

Tổ ong đá có kích thước xấp xỉ với tổ ong khoái rừng. Màu vàng nâu đậm nhạt theo thời điểm và phấn hoa mà ong ăn được, mùi thơm dịu, vị ngọt ko bị khé,cảm giác béo ngậy, thơm mật rừng truyền thống.

Mật ong đá là mật hoàn toàn tự nhiên, trong quá trình khai thác có thể bị vỡ tổ, tổ thường nhỏ không đều, chỉ lọc tay lấy mật nên có thể lẫn phấn hoa, sáp hoặc con non, sinh gas, để lâu không sử dụng có thể kết tinh.

3. Tác dụng của mật ong đá               

- Tốt cho tiêu hóa, đặc biệt là những bệnh liên quan đến dạ dày

- Trị ho, viêm họng

- Làm chậm quá trình lão hóa.

- Giảm những cơn đau về khớp, chữa trị bệnh thấp khớp hiệu quả.

4. Cách dùng

- Pha uống hàng ngày khoảng 2 thìa mật ong với 100-200ml nước ấm. Có thể kết hợp với chanh tùy theo khẩu vị của bạn.

- Kết hợp với các nguyên liệu từ thiên nhiên khác như trứng gà, sữa chua, trà xanh… để đắp mặt, làm đẹp da mặt..

Sản phẩm bạn đã xem

Zalo Đặc sản vùng cao Tây Bắc Messenger Đặc sản vùng cao Tây Bắc