Mật ong là gì? Những lý do nên sử dụng mật ong hàng ngày?

Mật ong là sản phẩm tuyệt vời của thiên nhiên.

Mật ong là một trong những chất tự nhiên, được những con ong lấy về từ những bông hoa có trong tự nhiên. Mật là chất ngọt không lên men, do con ong lấy mật từ hoa hoặc dịnh tiết từ bộ phận khác trên cây tạo ra mật. Sau khi kiếm và chế biến mật, số mật đó được bảo quản hàng ngày trong bánh mật của tổ ong. Sau đó được con người lấy về và lấy nước mật để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày .

Mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%), các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp. Trong mật ong, các vitamin và chất khoáng. Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin. Thành phần cụ thể của mật phụ thuộc vào hoa mà ong hút mật.

Bởi vậy, mật ong có nhiều công dụng nổi bật:

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Mật ong có khả năng tăng cường sức đề kháng một cách tuyệt vời, do đó hãy đảm bảo rằng bạn mua được đúng mật ong “chuẩn”, hữu cơ để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tiêu diệt vi khuẩn, bổ sung enzyme, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

2. Khiến da trở nên mướt hơn

Mật ong là một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp thải độç tố, diệt vi khuẩn nên có thể giúp da bạn sạch hơn bao giờ hết.

3. Cơ thể giảm sưng, đầy hơi

Nếu như bạn bị chướng bụng, đầy hơi, hay bị ợ… thì một cốc nước mật ong ấm sẽ giúp trung hòa khí gas trong cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy người nhẹ bẫng nửa phần ngay tức khắc.

4. Giảm nguy cơ đau tim

Chất chống oxy hóa trong mật ong rất hữu ích trong việc ngăn chặn và làm giảm nguy cơ bệпʜ tim ở người, mật ong làm chậm lại quá trình oxy hóa các cholesterol xấu trong мáυ – đây vốn là nguyên nhân đầu bảng dẫn đến các vụ đau tim, thậm chí là trụy tim.

5. Thải độc tố trong cơ thể

Mật ong và nước ấm là một trong những kết hợp lý tưởng nhất để loại trừ các phần tử độç nhất khỏi người. Và thêm một mẹo nữa: Cho thêm chanh sẽ tăng cường chức năng của hệ bài tiết hơn.

6. Giảm đau

Mật ong là thuốc tự nhiên để điều trị bệпʜ nhiễm trùng, thường xuyên, lặp đi lặp lại.

7. Cân bằng đường huyết

Mật ong có chứa đường tự nhiên. Sự kết hợp giữa fructose và glucose thực sự giúp cho cơ thể cân bằng đường huyết, tránh tình trạng thiếu máu, hạ huyết áp lại giảm cholesterol trong máu.

8. Hỗ trợ giảm cân

Mật ong là đường tự nhiên, đường tự nhiên sẽ thỏa mãn nhu cầu thèm ngọt hàng ngày của bạn, khiến bạn không còn lảng vảng đến bánh, trái, kem, chè và coca cola nữa.

Tags: matong
Bạn đang xem: Mật ong là gì? Những lý do nên sử dụng mật ong hàng ngày?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem

Zalo Đặc sản vùng cao Tây Bắc Messenger Đặc sản vùng cao Tây Bắc