Muối Ớt Mường Lay là sản phẩm độc đáo con người, thiên nhiên thị xã Mường Lay, Điện Biên. Nếu là 1 tín đồ của ớt muối thì bạn không thể bỏ qua sản phẩm này. Vậy vì sao ớt muối Mường Lay lại hot đến thế và mua muối ớt Mường Lay ở đâu uy tín?

Thông tin sản phẩm

Ớt muối Mường Lay được chế biến từ ớt thóc và một vài tinh hoa của núi rừng, con người Tây Bắc như: rượu ngô, hạt dổi, mắc khén,.. Để có được những trái ớt chất lượng nhất, người ta thường trồng ở ở những vùng đồi, núi cao có nhiệt độ khắc nghiệt đã tạo nên những trái ớt có vị đậm đà, cay, nồng không thể nhầm lẫn với các loại ớt khác.

Quy định chọn ớt làm ớt muối cũng rất khắt khe, quả ớt được chọn phải là những quả chín tới, không được khô, xanh, sâu bệnh, người ta cũng phải cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi mới đem đi chế biến. Các nguyên liệu chế biến cùng cũng phải lựa chọn và làm sạch thật kỹ mới có thể đảm bảo hương vị của sản phẩm.

Sản phẩm được ủ kỹ trong vòng 2 tháng, nhưng được kiểm tra và đảo lại hàng ngày để tránh tình trạng ớt lên men. Tương ớt có màu đỏ tươi của ớt, có mùi thơm, cay nồng rất đặc trưng của các loại gia vị Tây Bắc

Cách dùng

Với hương vị cay nồng, thơm của các loại rau thơm, ớt muối Mường Lay có thể sử dụng dùng cho các món nướng, luộc, phở hoặc thậm chí là hoa quả.

 

Sản phẩm bạn đã xem

Zalo Đặc sản vùng cao Tây Bắc Messenger Đặc sản vùng cao Tây Bắc