Vú Sữa Tím trên Điện Biên quả rất thơm và ngọt. Dù vậy nhưng không phải ai cũng biết lợi ích mà Vú Sữa mang lại, sau đây là một số lợi ích tuyệt vời mà loại quả này giúp ích cho sức khỏe của chúng ta.

Vú sữa tím có lớp vỏ ngoài màu tím than, trơn láng. Vú sữa tím có lớp cùi rất dày (khoảng 6 – 12.5mm). Có ruột màu trắng sữa, vị rất ngọt.

Một số lợi ích tuyệt vời của Vú Sữa Tím mà bạn chưa biết:

- Tốt cho phụ nữ mang thai: Các bà bầu nên ăn quả vú sữa kèm với các thực phẩm khác. Giúp cho bé được khỏe mạnh, tránh còi xương, thiếu máu. Ngoài ra, ăn vú sữa sẽ giúp cho các mẹ tránh bị hao hụt canxi, có sức khỏe để nuôi con tốt hơn.

- Tốt cho hệ tiêu hoá: Vú sữa là một nguồn cung cấp chất xơ khổng lồ. Giúp bạn tránh được tình trạng táo bón, đầy hơi, tiêu chảy và các bệnh đường ruột nguy hiểm khác như: Ung thư ruột kết

- Giàu vitamin C: Vú sữa còn cung cấp một hàm lượng lớn vitamin C. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ thị lực.

- Chứa chất chống oxy hoá mạnh mẽ như: quercetin, epicatechin, axit gallic và eleagnine….

- Ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt: Một quả vú sữa chứa đến 0.49mg sắt cho cơ thể của chúng ta. Vì thế, hãy ăn chúng nhiều hơn như một cách bổ sung đầy đủ sắt vào cơ thể.

Lựa chọn quả Vú Sữa đúng cách:

- Để có thể lựa chọn cho mình được những quả vú sữa tươi ngon, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ vào vỏ. Nếu như cảm nhận được độ mềm của vỏ thì đây là loại quả vú sữa ngon. Nếu như quả vú sữa có vỏ dày, cứng, phần đáy lại nhũn không xanh tươi, đây là những quả không ngon, có vị chát, ít ngọt.

- Khi ăn quả vú sữa, bạn cần bóp nhẹ quả để quả mềm hơn. Cắt đổi quả vú sữa bằng 2 phần bằng nhau rồi lấy thìa để ăn.

Hi vọng, thông qua những chia sẻ của Đặc sản vùng núi cao Tây Bắc bạn có thể lựa chọn được đâu là một trái vú sữa ngon. Giúp ích cho chính mình và những người thân xung quanh.

Sản phẩm bạn đã xem

Zalo Đặc sản vùng cao Tây Bắc Messenger Đặc sản vùng cao Tây Bắc